Các sản phẩm thực phẩm đóng hộp đã trở thành một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của mọi người, đặc biệt là ở các khu vực phát triển. Họ phục vụ giá trị lớn ở những khu vực hạn chế làm lạnh hoặc không có phương tiện làm lạnh nào cả. Có hai loại hộp phổ biến mà các nhà đóng gói sử dụng: hộp hai mảnh và hộp ba mảnh.
Đóng hộp đã trở thành một phương pháp phổ biến để đóng gói các sản phẩm thực phẩm và đồ uống vì khả năng bảo quản của đồ hộp. Tuy nhiên, không phải tất cả các đồ hộp đều được làm giống nhau như bạn đã tìm hiểu trong bài viết này. Trong khi lon hai mảnh có thể được sử dụng để đóng gói thực phẩm và đồ uống, thì lon ba mảnh thường được sử dụng cho các sản phẩm thực phẩm. Luôn luôn biết những điều cơ bản khi bạn làm trong ngành bao bì.
Ngành công nghiệp thực phẩm thay đổi đáng kể đã làm tăng nhu cầu về hộp thực phẩm.
Lon 2 mảnh là hộp đựng bao bì có đáy và thân được tạo hình từ một tấm kim loại bằng cách kéo sâu, với phần đầu thứ hai được nối với lon để đóng lại và tạo thành một gói hoàn chỉnh để bán. Vì toàn bộ lon bao gồm hai mảnh nên nó được gọi là lon hai mảnh.
Lớn 2 đoạn được thiết kế để giữ cho thực phẩm được đóng gói bên trong tươi ngon về mùi vị, màu sắc và hoàn toàn vô trùng thương mại cần thiết cho quá trình xử lý nhiệt (thu hẹp lại) trước khi tiêu thụ. Lon 2 mảnh được sử dụng để đóng gói các loại thực phẩm ăn liền không cần xử lý nhiệt trước khi sử dụng.
Các nhà sản xuất dài mảnh được bổ sung các lớp phủ rào cản cao cấp, các tính năng tiện lợi như đầu mở dễ dàng, đồng thời sử dụng các hình dạng sáng tạo và các đồ trang trí khác nhau để đạt được sự khác biệt cho sản phẩm
Ngoài ra, nhà sản xuất lon 2 mảnh còn cung cấp nhiều lựa chọn về kích thước, chất liệu với định dạng đồ họa bắt mắt nhằm mang đến những gì tốt nhất cho bao bì của bạn. Các nhà sản xuất trong thị trường lon 2 mảnh đang cung cấp màn hình cắt khuôn và ép nhựa để cải thiện hình thức của bao bì và tập trung vào các giải pháp đóng gói bền vững , đồng thời lon có thể tái chế 100% về bản chất sẽ tiếp tục mang lại sự tăng trưởng trong ngành bao bì.
Lon được sử dụng để chứa nhiều loại sản phẩm bao gồm đồ uống, sản phẩm bình xịt, sơn, thực phẩm và nhiều sản phẩm khác. Các lon được sử dụng để lưu trữ thực phẩm và đồ uống thường được làm bằng kim loại như nhôm và thép. Hai loại lon cơ bản được sản xuất ngày nay, đó là – lon 2 mảnh và lon 3 mảnh.
Lon 2 mảnh được làm bằng cách tạo thành một hộp sứ hình cốc bằng một mảnh thép hoặc nhôm. Nó có thể được sản xuất bởi hai quy trình sản xuất bao gồm quy trình vẽ lại và quy trình vẽ và may. Lon 2 mảnh được phát triển để thay thế cho lon 3 mảnh.
Các loại nắp đa dạng cho nhu cầu đựng sản phẩm bên trong hộp. Nắp đậy bằng kim loại giúp bảo quản sản phẩm có thời hạn sử dụng lâu dài. Việc tiệt trùng và thanh trùng nắp đậy bằng kim loại giúp nắp không bị co giãn, triệt tiêu được vi khuẩn yếm khí.
Rau quả, Thủy hải sản, Đồ uống, Trà và cà phê, các loại hạt, Nguyên liệu thực phẩm, Thực phẩm chế biến, bánh kẹo các loại, sữa, các sản phẩm từ sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến sẵn, thực phẩm chức năng
Theo các yêu cầu khác nhau của bao bì, sẽ có các nhu cầu khác nhau về độ dày của sắt tây, số lượng thiếc và cũng như các tính chất cơ học. Kể từ khi xuất hiện, vật liệu sắt phát triển theo hướng ngày càng mỏng. Có hai phương pháp: một là sử dụng càng ít thiếc càng tốt, và thậm chí không dùng thiếc, hai là giảm độ dày của lớp nền tráng thiếc. Tất cả các phương pháp này đều nhằm mục đích giảm giá thành sản xuất đồ hộp.
Ứng dụng của vật liệu bao bì sắt tây ngày càng rộng rãi cùng với sự cải tiến của công nghệ in ấn và công nghệ gia công. Nhu cầu nhập khẩu sắt tây sẽ giảm dần khi năng lực sản xuất trong nước không ngừng tăng lên.