Vì sữa bột đóng gói hộp thiếc bảo quản được lâu hơn đóng gói với các chất liệu bao bì thiếc, đồng thời sẽ không sinh ra các chất độc hại do sự thay đổi của môi trường. Ngoài ra còn có một lớp phủ đặc biệt trong lon tráng thiếc. Lớp thiếc đóng vai trò bảo quản
Đóng gói sữa bột trong hộp thiếc đã rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Đã và đang rất bổ biến trong ngành sữa bột. Hộp thiếc đáp ứng được dung tích 400, 900, 1800 và 3000gr và dây chuyền sản xuất khép kín. Lý do chính để sử dụng hộp thiếc là độ bền vật lý tuyệt vời, độ bền, đặc tính ngăn cản tuyệt đối độ ẩm, O2 và ánh sáng, không có hương vị và độ cứng.
Vì thiếc dễ bị ăn mòn nên người ta thường phủ một lớp thiếc rất mỏng bằng phương pháp điện phân. Ngoài ra, một lớp sơn mài hữu cơ được sử dụng để bảo vệ thêm kim loại khỏi bị ăn mòn và tránh tiếp xúc kim loại với thực phẩm. Lon thép đựng sữa bột thường có hình tròn và có nắp đóng lại được (vừa khít). Hộp thiếc mỹ châu Đáp ứng theo tiêu chuẩn trên thị trường, thân hộp thiếc hình tròn với “các đầu lon” ở cả hai đầu. Thân lon được hàn theo chiều dọc và các đầu lon được hàn vào thân lon. Để có được độ kín phù hợp (tức là để duy trì tính trọn vẹn của bao bì), một hợp chất đàn hồi được đưa vào đường may cuối. Đối với đồ hộp có nắp đóng lại được, người ta thường niêm phong mặt dưới của đầu hộp bằng một lớp lá nhôm mỏng để đảm bảo tính toàn vẹn trong quá trình bảo quản và phân phối.
Bảo quản Sữa bột có thời hạn sử dụng lâu dài khi được đóng gói trong hộp thiếc do đặc tính hộp thiếc Kín khí ngăn cản tuyệt vời của chúng. Sự trao đổi độ ẩm và O2 và dòng ánh sáng không thể thực hiện được. Bột có hàm lượng chất béo cao hơn dễ bị oxy hóa hơn và hầu hết các loại bột dễ bị hư hỏng như vón cục và đóng bánh do hơi ẩm xâm nhập. Với các hộp được chế tạo phù hợp, thời hạn sử dụng trên 5 năm là thực tế, đặc biệt khi các sản phẩm FMP đã được xả bằng khí N2 để giảm thiểu lượng O2 có sẵn. Tuy nhiên, các cơ quan an toàn thực phẩm quốc gia thường áp dụng một cách tiếp cận thận trọng bằng cách giảm thời hạn sử dụng được chỉ định. Sữa bột không béo (NDM) và đồ uống dạng bột có sẵn ở cấp độ bán lẻ tại việt nam và trên tất cả các nước trên thế giới khác được đóng gói ở dạng không. 10 lon (157 × 178 mm với dung tích 3108 mL) trong môi trường giảm O2 để kéo dài thời hạn sử dụng (lên đến 54 tháng). Trong 10 nhãn hiệu của Hoa Kỳ được thử nghiệm, tồn tại sự khác biệt lớn về khoảng trống O2, chất lượng đường may, chất lượng cảm quan và vitamin A (với 6 trong số 10 nhãn hiệu hoàn toàn thiếu vitamin). Aw của các nhãn hiệu nằm trong khoảng từ 0,14 đến 0,28 (một phạm vi điển hình), tương ứng với độ ẩm 3–5%. Thương hiệu đạt điểm cao nhất về mức độ chấp nhận chung có khoảng trống trung bình O2 là 7% và đường may hộp kém, đặt ra câu hỏi về khả năng duy trì chất lượng sản phẩm của bao bì trong thời gian bảo quản kéo dài. Aw của các nhãn hiệu nằm trong khoảng từ 0,14 đến 0,28 (một phạm vi điển hình), tương ứng với độ ẩm 3–5%. Thương hiệu đạt điểm cao nhất về mức độ chấp nhận chung có khoảng trống trung bình O2 là 7% và đường may hộp kém, đặt ra câu hỏi về khả năng duy trì chất lượng sản phẩm của bao bì trong thời gian bảo quản kéo dài. Aw của các nhãn hiệu nằm trong khoảng từ 0,14 đến 0,28 (một phạm vi điển hình), tương ứng với độ ẩm 3–5%. Thương hiệu đạt điểm cao nhất về mức độ chấp nhận chung có khoảng trống trung bình O2 là 7% và đường may hộp kém, đặt ra câu hỏi về khả năng duy trì chất lượng sản phẩm của bao bì trong thời gian bảo quản kéo dài.
Sữa bột, đặc biệt là thức ăn trẻ em là sản phẩm rất nhạy cảm. Để kéo dài thời hạn sử dụng, điều quan trọng là phải loại bỏ oxy khỏi Gói bằng cách hút chân không không khí và đổ đầy nitơ sạch với lượng oxy dư thấp. Nitơ chiếm 78% thể tích không khí, tồn tại trong không khí ở dạng nguyên tố và vô tận. Nó là một loại khí trơ không màu, không độc hại và không vị.
Các lon hầu hết chứa đầy nitơ khi đóng gói, tách sữa bột tiếp xúc trực tiếp với oxy trong không khí, để ngăn oxy và sữa bột trẻ em tiếp xúc trực tiếp do oxy hóa, phai màu, hư hỏng và nhiều loại nấm mốc, vi khuẩn, do đó đảm bảo độ tươi của sữa bột trẻ em, kéo dài thời gian bảo quản sữa bột trẻ em. Do đó, mức độ oxy dư trong lon là rất cần thiết, để ngăn ngừa sự suy giảm oxy hóa của sữa bột do lượng oxy quá mức.