Cách Bảo Quản Và Tiệt Trùng Đồ Hộp?

 

Bao bì Thực phẩm đóng hộp (đóng hộp) có thể là đồ uống đóng hộp, những loại phổ biến hơn là cà phê, nước trái cây, trà sữa đá, bia, v.v nó cũng có thể là thực phẩm đóng hộp, những loại phổ biến hơn là: thịt hộp, gia cầm đóng hộp , Đồ hộp thủy sản, đồ hộp hoa quả, đồ hộp rau củ quả. Là một sản phẩm thức ăn nhanh, thường dùng để chỉ những thực phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn sau khi chế biến đóng kín trong lon, sau đó được tiệt trùng, đậy kín để kéo dài thời gian bảo quản xuất khẩu nước ngoài. Trước thực trạng nhịp sống của xã hội đang dần tăng tốc như hiện nay, đồ hộp ngày càng trở nên phổ biến người tiêu dùng

Đồ hộp đã tồn tại gần trăm năm. Với sự phát triển của kỹ thuật công nghiệp và không ngừng nâng cao mức sống của người dân, đã có nhiều cải cách và cập nhật công nghệ trong công nghệ và phương pháp chế biến đồ hộp. Trong đồ hộp, phạm vi lựa chọn nguyên liệu ban đầu ngày càng nhiều, các phương pháp làm sạch và chế biến nguyên liệu ngày càng tiên tiến, công nghệ sản xuất và chế biến, tiêu chuẩn thực phẩm ngày càng cao, đồng thời với việc xả, tiệt trùng và niêm phong đồ hộp. Các biện pháp như vậy cũng được cải thiện đồng thời. Đối với quá trình chế biến thực phẩm đóng hộp, tiệt trùng và kiểm soát vi sinh và niêm phong là những mắt xích kiểm soát quan trọng trong quy trình, liên quan chặt chẽ đến thời gian bảo quản, mùi vị và chất lượng của đồ hộp.

Quy Trình Chế Biến Đồ Hộp Cơ Bản

Đối với thực phẩm đóng hộp, quy trình chế biến chủ yếu bao gồm các khía cạnh sau:

 1. Lựa chọn và làm sạch nguyên liệu thô
 2. Bóc vỏ nguyên liệu và bảo vệ màu sắc
 3. Cắt nguyên liệu
 4. Sơ chế nguyên liệu
 5. Đổ nguyên liệu vào lon và bổ sung nguyên phụ liệu
 6. Thực hiện các thao tác tiệt trùng, xả và làm lạnh
 7. Đóng hộp thành phẩm.

Với việc không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống và mức sống của con người, yêu cầu đối với nguyên liệu thực phẩm ngày càng cao, vừa đảm bảo an toàn vi sinh cho thực phẩm, vừa đảm bảo cho thực phẩm có được mùi vị và màu sắc tươi ngon. Trong quá trình chế biến và tiệt trùng, việc kiểm soát vi sinh vật có hại và tiêu diệt vi khuẩn có hại là phương pháp quan trọng để đảm bảo mùi, vị và thành phần nguyên liệu thực phẩm.

Nguồn ô nhiễm vi sinh vật trong đồ hộp

 1. Là nguyên liệu thực phẩm, cơ thể động vật và thực vật có thể gây ô nhiễm thực phẩm do các vi sinh vật sống của chúng.
 2. Thực phẩm đóng hộp có thể gây ô nhiễm thực phẩm trong quá trình nguyên liệu, sản xuất, chế biến, vận chuyển, bảo quản, bán hàng và ăn uống.
 3. Sự ô nhiễm vi sinh vật vào thực phẩm có thể xảy ra qua nước, không khí, người, động vật, máy móc thiết bị và đồ dùng.

Các vi sinh vật thường gặp trong đồ hộp hư hỏng

 1. Đồ hộp axit thấp và trung bình (PH 4,5)

(1) Bacillus stearothermophilus: ưa nhiệt, có tính ôi thiu bìa phẳng, tạo axit, không sinh khí hoặc sinh khí nhẹ (chân không thấp);

(2) Clostridium saccharolyticus ưa nhiệt: ưa nhiệt, sinh khí, không sinh H2S, sinh axit, trương nở;

(3) Clostridium nigricans: ưa nhiệt, sản xuất H2S, bìa phẳng hoặc phồng nhẹ (chân không thấp), hóa đen;

(4) Clostridium botulinum: ưa khí, kỵ khí, sinh độc tố, sinh axit, sinh khí, sinh H2S, giãn nở bể;

(5) Clostridium sporogenes: ưa khí, kỵ khí, không độc, axit, khí, H2S, trương nở và có mùi.

 1. Thực phẩm đóng hộp có tính axit (PH3,7 4,5)

(1) Bacillus coagulans: ưa nhiệt, ôi thiu, sinh axit, không sinh khí;

(2) Clostridium pasteurii, Clostridium butyricum: lên men ưa khí, kỵ khí, sinh khí (O2, H2);

(3) Bacillus polymyxa, Bacillus làm mềm: ưa khí, sản xuất khí, sản xuất axit, sản xuất axeton, sản xuất etanol.

 1. Thực phẩm đóng hộp có tính axit cao (PH 3,7)

(1) Lactobacillus Leuconostoc: vi khuẩn ưa nhiệt, không sinh bào tử, tạo axit, tạo khí (CO2), bình giãn nở;

(2) Men: sản xuất etanol, sản xuất khí (CO2), sản xuất phim

(3) Khuôn: khuôn trên bề mặt;

(4) Tằm vàng thuần, tằm trắng tuyết: phân huỷ pectin, ly giải quả, khí lên men (CO2), bình nở.

Nguyên nhân chính dẫn đến hàm lượng vi sinh vật trong đồ hộp cao

 1. Việc điều chỉnh trị số PH (pH) không hợp lý tạo điều kiện cho vi sinh vật sinh sản.
 2. Sau khi các lon được đổ đầy, hoạt động xả không đúng cách, và một ít không khí được dự trữ.
 3. Thiếu ý thức vệ sinh, không có tiêu chuẩn về vệ sinh môi trường và thiết bị, không công khai, không tập huấn, không thưởng phạt, thường quá hình thức miễn là đầu ra đạt tiêu chuẩn và mặt tốt dẫn đến quá nhiều vi sinh vật trong máy.
 4. Nhiều xưởng đồ hộp có độ kín gió kém, tường và mái che nhiều bụi, không khí trong xưởng chứa nhiều vi sinh vật, vi sinh vật trong không khí sẽ rơi vào đồ hộp rau quả.
 5. Vận hành không đúng quy trình đóng hộp, dẫn đến ô nhiễm vi sinh vật trong không khí (tức là ô nhiễm thứ cấp)
Tác nhân đặc biệt để khử trùng và khử trùng đồ hộp

Việc kiểm soát vi sinh vật trong quá trình sản xuất đồ hộp là giải pháp kỹ thuật dùng để tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh trên nguyên liệu thực phẩm và phương tiện truyền bệnh nhằm đạt được hiệu quả khử trùng, tiệt trùng và các yêu cầu vô hại. Chất khử trùng lý tưởng phải không màu, không mùi, không độc, không tồn dư, không ăn mòn, không gây kích ứng, có thể nhanh chóng hòa tan trong nước và có thể nhanh chóng giải phóng các thành phần hoạt tính khử trùng; nó phù hợp với tất cả các loại nước tự nhiên. Các loại vi sinh vật gây bệnh có tác dụng tiêu diệt mạnh, chúng không phản ứng với các chất vô cơ và hữu cơ trong nước hoặc tạo ra các hợp chất độc hại, vận hành đơn giản và thuận tiện.

Tính năng của chất đặc biệt Biotec để khử trùng thực phẩm đóng hộp:
 1. Nó có hiệu quả cao, phổ rộng và khả năng diệt khuẩn nhanh chóng, có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại và vi sinh vật có hại bao gồm: Escherichia coli (Bacillus mesenterious), Streptococcus faecalis, vi khuẩn ưa nhiệt (Pyrodictium), nấm mốc, nấm men, vi khuẩn axit lactic Hơn 130 loại, vv; hiệu quả lâu dài, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện bên ngoài và giải quyết vấn đề vi khuẩn quá mức trong thực phẩm và đồ uống.
 2. Hoàn toàn thân thiện với môi trường, hoàn toàn có thể phân hủy sinh học, không gây hại cho người và động vật, không ăn mòn và không có dư lượng.
 3. Không màu, không mùi, không vị, không tạo bọt, tan hoàn toàn trong nước. Sẽ không thay đổi mùi vị, màu sắc và giá trị PH của các mặt hàng được liên hệ.
 4. Tác dụng nhanh chóng, thời gian tác dụng lâu, hiệu quả rõ rệt, tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn có hại.
 5. Tính linh hoạt trong ứng dụng lớn: ở nồng độ thấp, nó vẫn có tác dụng đáng kể, và nó vẫn có thể hoạt động đến 95 độ C.
 6. Ứng dụng sản phẩm đơn giản và không cần thiết bị đặc biệt. Nó có thể được áp dụng mà không cần đầu tư quá nhiều nhân lực, vật lực và làm chủ quá nhiều công nghệ, có thể tiết kiệm chi phí hơn.
 7. Sản phẩm có xuất xứ từ Châu Âu, đáp ứng các yêu cầu và chứng nhận an toàn của Liên minh Châu Âu, đồng thời đã được kiểm nghiệm bởi các tổ chức có thẩm quyền trong nước và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của HACCP nên khách hàng tin dùng Novo có thể yên tâm xuất khẩu ra thế giới!

Hướng dẫn:

 1. Khử trùng dụng cụ sử dụng trong xưởng chế biến: như dao, hộp đựng và đồ dùng trong sản xuất, pha loãng sản phẩm theo tỷ lệ 1: 330-1: 500 và ngâm dụng cụ trong 3 phút. Nếu không làm sạch, nó có thể đạt đến trạng thái vô trùng. Khử trùng quần áo và tay của nhân viên: Pha loãng sản phẩm theo tỷ lệ 1: 100 và xịt trực tiếp lên bề mặt quần áo và tay.
 2. Khử trùng bề mặt bàn thao tác và thiết bị cơ khí: Sau khi pha loãng sản phẩm theo tỷ lệ 1: 330-1: 500, phun lên bề mặt và dùng giẻ lau sạch và lau khô.
 3. Khử trùng môi trường không gian và khử trùng không khí: Pha loãng sản phẩm theo tỷ lệ 1: 100-500 rồi phun trực tiếp lên tường, sàn và không khí, phun đều không gian theo lượng từ 5ml-8ml / m3. Một lần đến và đi làm. Nồng độ sử dụng có thể được xác định theo mức độ ô nhiễm môi trường trong không gian.
 4. Tiệt trùng trong xưởng vô trùng: Pha loãng sản phẩm theo tỷ lệ 1: 100 và sử dụng phương pháp tương tự như trên.
 5. Khử trùng, khử trùng, tẩy màng sinh học đường ống sản xuất: Pha loãng sản phẩm theo tỷ lệ 1: 100-1: 500, ngâm hoặc xả đường ống. Loại bỏ hiệu quả lớp màng sinh học và rong rêu bám trên thành trong của đường ống, đồng thời tiêu diệt các loại vi khuẩn và nấm mốc. Tính toán dung tích nước của đường ống, thông tắc cả hai đầu đường ống, thêm dung dịch khử trùng, ngâm trong 2-3 giờ. Phải mất 15 ngày đến 30 ngày.

Hiện nay, quy trình tiệt trùng thực phẩm đóng hộp đang dần thoát khỏi phương pháp tiệt trùng bằng nhiệt truyền thống và đang phát triển theo hướng an toàn, ổn định, không gây ô nhiễm thứ cấp cho thực phẩm, nhằm giảm thiểu sự mất mát các chất dinh dưỡng khác nhau trong thực phẩm và cố gắng giữ nguyên thực phẩm ban đầu. Nó có hương vị nguyên bản, kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm, giúp sản phẩm có lợi cho sức khỏe, là lẽ sống mới lý tưởng mà mọi người theo đuổi

LON HAI MẢNH 

Đồ hộp hai mảnh là một hộp đựng bao bì có phần cuối dưới cùng và phần thân được tạo hình từ một tấm kim loại bằng cách rút sâu, với đầu thứ hai được ghép vào lon để đóng và tạo thành một gói hoàn chỉnh để bán. Vì toàn bộ lon được bao gồm hai mảnh, nó được gọi là lon hai mảnh.

So với lon ba mảnh, lon hai mảnh có những ưu điểm sau: (1) Thân lon không có đường nối bên, và không có đường nối giữa thân và đầu đáy, vì vậy lon được đóng chặt, ít tiêu hao hơn nguyên liệu thô; (2) Thân lon có thể được trang trí và in đầy đủ; (3) Quá trình sản xuất đồ hộp dễ dàng và hiệu quả. Tuy nhiên, nó cũng có một số nhược điểm, chẳng hạn như nó đòi hỏi hiệu suất tuyệt vời của vật liệu chế tạo đồ hộp và đầu tư cao vào thiết bị. Bên cạnh đó, công nghệ, thiết bị và khuôn chế tạo lon cũng phải xuất sắc.

Các loại bao bì kim loại hai mảnh:

Về chiều cao thân lon, có lon rút nông và lon rút sâu; Về nguyên liệu, có lon nhôm hai mảnh và can thép hai mảnh (lon sắt tây); về cấu tạo thân lon, có lon kéo và ủi (DI) và lon vẽ và vẽ lại (DRD); về hình dạng lon, có lon tròn và lon không đều. Những loại phổ biến nhất là lon DI và lon DRD.Tin tức liên quan
Chất liệu: Thép, Thiếc  Lớp Đường kính bên trong: 65mm, 83 mm, 99 mm Chiều cao: 36-99 mm Độ.
Cách sản Xuất Lon Hai Mảnh Sản xuất lon hai mảnh bằng cuộn kim loại hoặc sử dụng các.
Ngành công nghiệp thực phẩm thay đổi đáng kể đã làm tăng nhu cầu về hộp thực phẩm. Lon 2.
02/12/2022

Bao Bì Đồ Hộp

Bao Bì Ngành Thực Phẩm Chế Biến  Lĩnh vực: Thực phẩm, thực phẩm chế biến sẵn, thực.
Công ty sản xuất vỏ hộp kim loại - In bao bì thiếc thực phẩm  Công Ty Cp In và Bao Bì Mỹ.
BỘ BAO BÌ HỘP THIẾC ĐỰNG BỘT NGŨ CỐC  Khi bạn kinh doanh thực phẩm hoặc ngành bán lẻ,.
Bao Bì Đựng Sữa Bột Bao bì đựng sữa bột nên sự dụng bằng vật liệu chất lượng cao và.
 Hộp Thiếc Đựng Cà phê Bao bì Hộp kín bảo vệ chất lượng cà phê của bạn như không có.
Sau gần 23 năm phát triển dây chuyền sản xuất và công nghệ hiện đại, chúng tôi đã có.
Người tiêu dùng sẽ nhìn thấy rõ nhất, Hộp thiếc rất đa năng để đựng thực phẩm, như.
Lĩnh vực: TRÀ LÀI, TRÀ SEN, TRÀ Ô LONG, TRÀ ĐEN  Phân Loại: In trực tiếp trên kim loại / dán.
1. Quy trình lên Hợp Đồng Lon thiếc là chìa khóa cho thương hiệu của bạn  Bao Bì Hộp thiếc.
Bao bì Thiếc là loại bao bì phù hợp cho các loại hạt, hạt điều, hạt ngũ cốc, bánh kẹo và.
  ĐÓNG HỘP LÀ GÌ? Đóng thực phẩm bằng lon thiếc là một phương pháp bảo quản bên trong.
Bao bì là điều cần thiết để giữ cho sản phẩm thực phẩm được an toàn khi tiêu dùng. Nó.
Công Ty Sản Xuất Vỏ Lon Kim Loại Đựng Đồ Uống Nước Giải Khát MPC là thương hiệu được.
  Các lon thiếc đựng nước giải khát, nước ép trái cây, lon có thể in được bên ngoài của.

Yêu Cầu Báo Giá

Quý Anh/ Chị để lại thông tin để nhận được giá ưu đãi tốt nhất ạ

Hỗ trợ khách hàng

Kết nối với chúng tôi

zalo youtube
096.8899.250